เออีซีคึก เชฟรอนผุดศูนย์รถใหญ่ครั้งแรกในเอเชีย

1
Apr

หลังจากอุตฯขนส่งของไทยเติบโตอย่างมากส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการเตรียมรองรับเออีซี

ที่จะเริ่มกันในเร็วๆ นี้ ถนนหนทางต่างๆ โดยเฉพาะ รถบรรทุกใหญ่บรรดาผู้ประกอบการทั้งผู้จำหน่ายรถบรรทุกและ ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าต่างเตรียมพร้อมในด้านของน้ำมันเชื้อเพลิง น้ำมันเครื่องและบริการที่เกี่ยวกับรถก็ขยับตามไปด้วยล่าสุด บริษัท เชฟรอน(ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ น้ำมันหล่อลื่น คาลเท็กซ์ เดโล่ ประเดิมศูนย์บริการสาขาต้นแบบเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เดโล่ เอ็กซ์เพรส ลูป แห่งแรกในประเทศไทย และแห่งแรกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เจาะกลุ่มผู้ใช้รถเพื่อการพาณิชย์

ชุตินธร ปักเข็ม ผู้จัดการทั่วไปธุรกิจผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นประเทศไทย บริษัท เชฟรอน(ไทย) จำกัด กล่าวว่า ปกติการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง

ไม่มีให้บริการเฉพาะเจาะจงรถเพื่อการพาณิชย์ ส่วนใหญ่มีแต่ ให้บริการรถนั่งทั่วไปซึ่ง เชฟรอน เห็นช่องว่างตลาดนี้ประกอบกับเพื่อเป็นการรองรับการให้บริการภาคขนส่งที่จะขยายตัวขึ้นในอนาคต

ทำให้เชฟรอน เริ่มนำร่อง ศูนย์บริการต้นแบบเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เดโล่ เอ็กซ์เพรส ลูปเป็นครั้งแรก

“เดโล่ เอ็กซ์เพรส ลูป” จะเน้น ให้บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเต็มรูปแบบครบวงจร ประกอบด้วย บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำมันเฟืองท้าย น้ำมันเบรก น้ำยาหม้อน้ำ และบริการอัดจาระบี ด้วยผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง อาทิ คาลเท็กซ์ เดโล่ โกลด์ อัลตร้า ที่สามารถยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องได้มากกว่า 30,000 กิโลเมตร โดยไม่ต้องเปลี่ยนไส้กรอง และคาลเท็กซ์ เดโล่ สปอร์ต สำหรับเครื่องคอมมอนเรล น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ ที่ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากขึ้น และช่วยเพิ่มพลังความแรงของเครื่องยนต์แบบไม่กลัวร้อน รวมทั้งผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง ฮาโวลีน สำหรับรถเครื่องยนต์เบนซิน และผลิตภัณฑ์ใหม่ เดโล่ 400 NG สำหรับรถที่ใช้แก๊สโดยเฉพาะ ซึ่งให้บริการตั้งแต่รถเก๋ง รถปิ๊กอัพ กลุ่มรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ รถขนส่ง รถหัวลาก รถบรรทุกขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ โดยพร้อมเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น.” ทั้งนี้ เดโล่ เอ็กซ์เพรส ลูป นั้นแม้จะเน้นหลักการให้บริการรถเพื่อการพาณิชย์แต่ก็ยังสามารถให้บริการรถยนต์นั่ง ขนาดเล็กทั่วไปได้ด้วย

“ปัจจุบันตลาดน้ำมันเครื่องยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์และการขนส่งในประเทศไทย ส่งผลให้มูลค่าของตลาดน้ำมันหล่อลื่นโดยรวมในประเทศไทยอยู่ที่ประมาณ 50,000 ล้านบาท”

สำหรับศูนย์ต้นแบบแห่งแรก ตั้งอยู่ในบริเวณสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ บน ถ.มิตรภาพ ใกล้นิคมอุตสาหกรรมแก่งคอย จ.สระบุรี ซึ่งเป็นทำเลที่ มีบรรดารถบรรทุก ผ่านไปมากค่อนข้างมาก เพราะ อยู่ บนเส้นทางสายหลักจากอีสาน- กรุงเทพฯ และเชื่อมต่อการขนส่งสู่ภาคอื่นๆ ของประเทศ”

ชุตินธร บอกว่า เดโล่ เอ็กซ์เพรส ลูป เป็นส่วนหนึ่งของแผนปี 2557 ที่ บริษัทฯ จะเน้นกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์และต่อยอด ขยายฐานผู้บริโภคให้เป็นไปอย่างกว้างขวาง ทั้งการขยายเครือข่ายธุรกิจ การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องสูตรใหม่ออกสู่ตลาด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่ใช้รถทุกประเภท

ทั้งนี้ ตลอด 3 ปีที่ผ่านมาคาลเท็กซ์ ได้เริ่มปรับปรุง สถานีบริการรูปโฉมใหม่ ตาม แผนดำเนินธุรกิจแบบเชิงรุก รวมทั้งเริ่มดำเนินการ สื่อสารผ่านสื่อเต็มรูปแบบ ซึ่งคาลเท็กซ์ คาดว่าการเปิดตัวศูนย์บริการสาขาต้นแบบเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เดโล่ เอ็กซ์เพรส ลูป ในครั้งนี้จะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคที่ใช้รถยนต์เป็นอย่างดี ซึ่งจะมีส่วนผลักดันฐานรายได้และยอดขายเติบโตขึ้น

เครดิต ข่าวสาร: กรุงเทพธุรกิจ

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.