เม็นโล โลจิสติกส์ จับมือเป็นพันธมิตรกับ สตาร์บัคส์ ในประเทศไทย

17
Feb

เม็นโล โลจิสติกส์ บริษัทโลจิกติกส์ระดับโลกมูลค่า 1.6 พันล้านดอลลาร์ ในเครือของคอน-เวย์ อิงค์ (NYSE: CNW) ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ สตาร์บัคส์ คอร์ป เพื่อจัดหาบริการด้านการจัดการโลจิสติกส์สำหรับธุรกิจของบริษัทกาแฟระดับโลกที่กำลังขยายตัวในประเทศไทย

เม็นโลจะให้บริการด้านการจัดการคลังสินค้า สินค้าคงคลัง และการขนส่งสินค้าแช่เย็น แช่แข็ง สินค้าที่ต้องเก็บไว้ในอุณหภูมิต่ำและอุณหภูมิห้องปกติ จากคลังสินค้าแห่งใหม่ขนาด 7,635 ตารางเมตรซึ่งตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด กม. 23 ขอบเขตของความสัมพันธ์กับสตาร์บัคส์นั้นรวมถึงการนำสินค้าเก็บคืนคลังสินค้า การจัดการการขนย้าย การเลือกสินค้าและบรรจุหีบห่อ การติดฉลากและจัดชุดสินค้า และการนำสินค้ามาบรรจุหีบห่อใหม่ตามความจำเป็น นอกจากนี้ เม็นโลจะดูแลการจัดส่งสินค้าให้แก่ร้านสตาร์บัคส์ในช่วงเวลากลางคืน และจะวางแผนเส้นทางการจัดส่งสินค้ารายวันและรายสัปดาห์สำหรับการจัดส่งสินค้าแช่เย็นและสินค้าอุณหภูมิปกติให้แก่ร้านสตาร์บัคส์ทุกสาขาทั่วประเทศไทย

“เราต้องการพาร์ทเนอร์ที่เชื่อถือได้ในประเทศไทยที่สามารถวิเคราะห์ความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของเรา ตลอดจนดำเนินแผนการเพื่อลดต้นทุน ปรับปรุงการดำเนินงานและการติดตามการให้บริการของเราให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น” ระวี บุรานนท์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่าย Supply Chain Operations ของสตาร์บัคส์กล่าว “เม็นโลจะจัดหาโซลูชั่นโลจิสติกส์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของเราในด้านต่างๆได้อย่างครอบคลุม เราตั้งตารอที่จะได้พัฒนาธุรกิจในประเทศไทยต่อไปด้วยการสนับสนุนจากเม็นโล”

สตาร์บัคส์มีสาขามากกว่า 6,000 แห่งทั่วโลก สำหรับในประเทศไทย ปัจจุบันมีร้านสตาร์บัคส์ทั้งหมด 182 แห่งทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด และมีแผนจะเปิดอีก 30 สาขาภายในสิ้นปี 2557

“การได้รับเลือกจากสตาร์บัคส์ให้เป็นพาร์ทเนอร์ในประเทศไทยนับเป็นบทพิสูจน์ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของเรา รวมถึงความสามารถของเราในการออกแบบและดำเนินแผนโลจิสติกส์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านซัพพลายเชนสู่ระดับสูงสุด” เดสมอนด์ ชาน กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียใต้ของเม็นโล โลจิสติกส์ กล่าว “เม็นโลประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาเป็นระยะเวลา 8 ปี เราขอขอบคุณสำหรับโอกาสที่ได้ร่วมงานกับสตาร์บัคส์ เพื่อสนับสนุนการเติบโตของสตาร์บัคส์ในประเทศไทย”

เม็นโลเป็นผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ การจัดการการขนส่ง และซัพพลายเชนระดับโลก บริษัทดำเนินธุรกิจใน 5 ทวีป และบริหารจัดการคลังสินค้าสำหรับลูกค้าเฉพาะรายและลูกค้าหลายรายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีน อินเดีย ออสเตรเลีย อเมริกาเหนือ และยุโรป สำนักงานและคลังสินค้าทุกแห่งทั่วโลกของบริษัทดำเนินงานภายใต้หลักการแบบลีน (Lean principles) ในการปรับปรุงและลดความสูญเปล่าอย่างต่อเนื่อง

ติดตามเม็นโลทางทวิตเตอร์: http://twitter.com/MenloLogistics

สามารถดาวน์โหลดรูปภาพของเม็นโล โลจิสติกส์ ได้ที่ https://www.con-way.com/brand_standards/

เกี่ยวกับเม็นโล โลจิสติกส์
เม็นโล โลจิสติกส์ แอลแอลซี (Menlo Logistics, LLC)  เป็นบริษัทมูลค่า 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐที่ให้บริการด้านโลจิสติกส์ การจัดการการขนส่ง และซัพพลายเชนระดับโลกใน 5 ทวีป ซึ่งรวมถึงอเมริกาเหนือ เม็นโล โลจิสติกส์ เป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจร ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในซานฟานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยบริการของบริษัทครอบคลุมตั้งแต่บริการรับเหมาด้านโลจิสติกส์ ไปจนถึงการจัดการคลังสินค้าและการกระจายสินค้า การจัดการการขนส่ง การปรับปรุงกระบวนการซัพพลายเชน และบริการเสริมอื่นๆ ซึ่งรวมถึงการบรรจุหีบห่อ การจัดชุดสินค้า การทำตามใบสั่ง และการรับประกอบเล็กๆน้อยๆ ผ่านทางเครือข่ายสำนักงานและคลังสินค้าสำหรับลูกค้าเฉพาะรายและลูกค้าหลายราย ด้วยพื้นที่คลังสินค้ามากกว่า 17 ล้านตารางฟุตในอเมริกาเหนือ เอเชียแปซิฟิค ยุโรป และละตินอเมริกา ตลอดจนเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม เม็นโล โลจิสติกส์ จึงสร้างสรรค์โซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพอย่างครบวงจรสำหรับความต้องการด้านการขนส่งและการกระจายสินค้าของธุรกิจชั้นนำทั่วโลก

เม็นโล โลจิสติกส์ แอลแอลซี เป็นบริษัทย่อยของคอน-เวย์ อิงค์ (Con-way Inc.) (NYSE: CNW) ซึ่งเป็นบริษัทด้านการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ที่มีมูลค่า 5.5 พันล้านดอลลาร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ www.con-way.com

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.