เอมิเรตส์สยายปีกข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกสู่จุดหมายใหม่ “บอสตัน”

19
Feb

5 กุมภาพันธ์ 2557, เอมิเรตส์ขยายเส้นทางการบินเชื่อมแอตแลนติก เปิดตัวเส้นทางบินใหม่สู่บอสตันเริ่ม 10 มีนาคม 2557 

 

เส้นทางบินนี้จะเป็นเส้นทางบินลำดับที่ 8 สู่สหรัฐอเมริกา ลำดับที่ 9 สู่อเมริกาเหนือและลำดับที่ 12 ของทวีปอเมริกาสำหรับสายการบินเอมิเรตส์โดยเที่ยวบินสู่บอสตันนี้จะทำการบินด้วยเครื่องโบอิ้ง 777-200LR สู่ท่าอากาศยานนานาชาติโลแกนในเมืองบอสตันทุกวัน

 

 

Emirates

 

องค์ชีคอาเหม็ด บิน ซาอิด อัลมัคตูม ประธานบริหารสูงสุดของสายการบินเอมิเรตส์และกลุ่มธุรกิจกล่าวว่า “การเปิดให้บริการสู่บอสตันของสายการบินเอมิเรตส์นั้นจะเป็นการเปิดประตูสู่ฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกาตามความต้องการของลูกค้า เราเชื่อว่าช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเพิ่มศักยภาพด้านการปฏิบัติการและฐานการบินไปยังสหรัฐอเมริกา ในขณะเดียวกันก็ทำการเพิ่มช่องทางกระตุ้นยอดขายและการท่องเที่ยวไปยังเมืองแมทซาชูเส็ทตลอดจนถึงนิวอิงแลนด์”

 

มร.โธมัส เอ็ม เมนิโน นายกเทศมนตรีเมืองบอสตันกล่าวว่า “การขยายฐานการบินของสายการบินเอมิเรตส์มายังบอสตันโดยทำการบินแบบ non-stop จากดูไบไม่มีการหยุดพักเครื่องนั้นจะเป็นการนำเสนอเมืองบอสตันให้เป็นที่รู้จักในระดับสากลทั้งในด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว เรายินดีต้อนรับและตั้งตารอการมาเยือนของสายการบินเอมิเรตส์และต้องขอชื่นชมการทำงานของ Massport ที่ช่วยให้เมืองบอสตันของเราเติบโตขึ้นอย่างเข้มแข็ง”

 

ผู้ว่าการรัฐแมสซาชูเส็ท มร. ดีวัล แพททริค ให้ความเห็นว่า “การให้บริการเที่ยวบิน non-stop สู่ตะวันออกกลางจะเป็นการเปิดประตูสู่การค้าและโอกาสใหม่ๆทางธุรกิจให้กับรัฐแมสซาชูเส็ทและภูมิภาค การขยายการบริการทางการบินและบริการด้านอื่นๆที่ใกล้เคียงกันนี้คือสิ่งที่ช่วยให้เราเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันกับประเทศอื่นๆได้เป็นอย่างดี”

 

มร. โทมัส พี กลินน์ หัวหน้าทีมบริหารสูงสุดของ Massport กล่าวเสริมว่า  การเป็นคู่ค้าทางธุรกิจกับสายการบินเอมิเรตส์ช่วยให้เมืองบอสตันและท่าอากาศยานนานาชาติโลแกนเปิดตัวสู่สากลและตลาดใหม่ๆ เอมิเรตส์ได้นำเสนอการเชื่อมโยงอย่างไร้รอยต่อจากดูไบไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆมากมายทั้งในตะวันออกกลาง อินเดีย อัฟริกาตะวันออก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

“บอสตันเป็นเมืองที่เป็นที่ชื่นชอบของของคนไทยมาเป็นเวลานานแล้วเนื่องจากเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในด้านการแพทย์และการศึกษาในระดับโลก เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดอันเลื่องชื่อ การเปิดเที่ยวบินใหม่ของสายการบินเอมิเรตส์สู่บอสตันจะเป็นการเสริมจุดยืนของเราในตลาดอเมริกาและยังเป็นการนำเสนอทางเลือกที่หลากหลายสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารชาวไทย รวมถึงเป็นการพัฒนาเครือข่ายการบินของเราเพื่อเชื่อมโยงกับจุดหมายปลายทางหลักๆของโลก” มร. จาเบรอร์ อัล อะซีบี้ ผู้จัดการประจำเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน สายการบินเอมิเรตส์ กล่าวเสริม

 

เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม 2557นี้ เที่ยวบิน EK237 จะออกเดินทางจากดูไบเวลา 9.45 ถึงบอสตันเวลา 15.15 และเที่ยวบินขากลับ EK 238 จะออกเดินทางจากบอสตันเวลา 22.55 ถึงดูไบเวลา 19.10ของวันถัดไป และเนื่องจากข้อตกลงที่ได้กระทำร่วมกันระหว่างสายการบินเจ๊ตบลูและสายการบินเอมิเรตส์ทำให้ผู้โดยสารของทั้งสองสายการบินสามารถเดินทางข้ามเที่ยวบินกันได้และสามารถสะสมไมล์เดินทางร่วมกันได้อีกด้วย

 

บอสตันเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในรัฐแมสซาชูเส็ท และเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่มากที่สุดเมืองหนึ่งในอเมริกา มีนักท่องเที่ยวมาเยือนประมาณ 12 ล้านคนต่อปี บอสตันเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในระดับโลกด้านการแพทย์และการศึกษา และยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดอันเลื่องชื่ออีกด้วยในด้านการคมนาคมขนส่ง บอสตันเป็นที่รู้จักในการเริ่มปฏิบัติการระบบรถไฟใต้ดินเป็นครั้งแรกของอเมริกาในปี พ.ศ.2440  สะพาน Boston University บนถนนสาย Commonwealth เป็นสะพานเพียงหนึ่งเดียวในโลกที่กล่าวกันว่ามีเรือลอยอยู่ใต้รถไฟซึ่งวิ่งอยู่ใต้ถนนที่มีรถยนตร์วิ่งผ่านไปมาใต้เครื่องบินที่บินอยู่บนท้องฟ้าเอมิเรตส์เริ่มให้บริการเที่ยวบินสู่อเมริกาในปี พ.ศ. 2547 เริ่มต้นด้วยเที่ยวบินสู่นิวยอร์ค

 

ปัจจุบันสายการบินเอมิเรตส์มีเที่ยวบินทั้งหมดสู่ 141 จุดหมาย มีเครื่องบินที่ทันสมัยคอยให้บริการทั้งสิ้นกว่า 200 ลำ รวมไปถึงเครื่องแอร์บัส A380 ซึ่งได้ชื่อว่ามีการตกแต่งห้องเลาจน์ในชั้นธุรกิจและชั้นเฟิร์สคลาสที่ใหญ่และหรูหราที่สุดในบรรดาสายการบินทั้งหมดสายการบินเอมิเรตส์ได้นำเครื่องบินโบอิ้ง 777-200LR มาใช้ในการให้บริการสู่เมืองบอสตันซึ่งผู้โดยสารในทุกๆที่นั่งของทุกคลาสจะได้รับความเพลิดเพลินจากอาหารรสเลิศที่ถูกปรุงโดยเชฟ และช่องบันเทิงมากกว่า 1,500 ช่องจากระบบไอซ์ซึ่งมีทั้งภาพยนตร์ ดนตรี และเกมส์บนจอดิจิตอลไวด์สกรีน รวมถึงการบริการระดับสูงจากพนักงานต้อนรับหลากหลายเชื้อชาติที่ได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดีเพื่อมอบการต้อนรับที่อบอุ่นประทับใจให้กับผู้โดยสารตลอดการเดินทาง  สำหรับข้อมูลเที่ยวบิน และ การสำรองที่นั่ง สามารถเยี่ยมชม  www.emirates.com/th  หรือติดต่อ 02-664 1040

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.